สอนทำเว็บไซต์ด้วย WordPress

WordPress เป็น CMS (Content Management System) ที่ได้รับความนิยมระดับโลก มีผู้ใช้ WordPress ทำเว็บไซต์ บล็อกส่วนตัว หรือแม้กระทั่งเปิดร้านขายของออนไลน์ เป็นจำนวนมาก เพราะ WordPress สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี ใช้งานง่าย มีธีมให้เลือกใช้เยอะ มีปลั๊กอินเสริมคุณภาพดี ๆ ให้เลือกใช้มากมาย

ในปัจจุบัน การมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองเป็นสิ่งที่ทำได้ไม่ยาก เพราะมี CMS สำหรับสร้างเว็บไซต์ฟรี ๆ ให้เราได้เลือกใช้หลายตัว และ WordPress ก็เป็นอีกหนึ่ง CMS ฟรีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง

เมื่อสามารถทำเว็บไซต์เป็นของตัวเองได้ เราสามารถสร้างแบรนด์ นำเสนอสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ สร้างบล็อกส่วนตัว หารายได้จากการรับสร้างเว็บไซต์ให้กับลูกค้า หรือแม้แต่หารายได้จากการสร้างคอนเท้นต์ โอกาสในการสร้างรายได้ของเราจะมีเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนครับ

WordPress ดียังไง ?

ใช้งานง่าย ทำได้เร็ว

WordPress ใช้งานง่ายครับ เปรียบเสมือนคุณทำงานเอกสารในโปรแกรม Microsoft Word ไม่ต้องมีความรู้เรื่องการเขียนโปรแกรมก็ทำได้

ประหยัดงบประมาณ

WordPress สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี ยิ่งเมื่อเรียนรู้และทำเป็นแล้วก็สามารถทำเว็บไซต์ได้เองง่าย ๆ ไม่ต้องจ้างใครให้เสียเงินเสียทอง

ดูดีมีสไตล์

WordPress มีชุดธีมสวย ๆ และฟรีให้เลือกใช้งานเยอะ ทำให้เราสามารถปรับแต่งหน้าตาของเว็บไซต์ของเราให้สวยงามได้โดยไม่ยากเย็นนัก

ความสามารถเยอะ

WordPress มีปลั๊กอินให้เลือกใช้งานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเยอะแยะมากมาย ทำให้เว็บไซต์ที่สร้างด้วยเวิร์ดเพรสมีความสามารถรอบด้าน

ตัวช่วยสร้างรายได้

เมื่อใช้ WordPress ก็มีทางเลือกในการสร้างรายได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรับจ้างทำเว็บไซต์ การเปิดร้านค้าออนไลน์ หารายได้จากโฆษณา

ดันให้ดังได้ง่าย

WordPress มีความแรงด้าน SEO ในตัวอยู่แล้ว ดังนั้น เมื่อสร้างเว็บไซต์ด้วย WordPress แล้ว เราสามารถดันเว็บไซต์ให้โด่งดังในยุทธภพได้ไม่ยาก

สอนทำเว็บไซต์ด้วย WordPress

——————