วิธีสมัครใช้งาน Canva

Canva เป็นแพลตฟอร์มสำหรับทำงานด้านการออกแบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะมีความสามารถหลากหลาย ใช้งานได้หลายวัตถุประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบกราฟฟิก สร้างภาพเคลื่อนไหว สร้างวิดีโอ สร้างงานพรีเซนเทชั่น เป็นต้น นอกจากนี้ Canva ยังสามารถใช้งานได้ทั้งบนเว็บไซต์และบนแอพพลิเคชันอีกด้วย ขอเพียงแค่มีบัญชีของ Canva เท่านั้น

สำหรับวิธีสมัครบัญชีเพื่อใช้งาน Canva นั้น สามารถทำได้ดังนี้ครับ

เข้าไปที่เว็บไซต์ของ Canva ➡️ https://www.canva.com/

คลิกที่ปุ่ม Sign up ที่มุมขวาด้านบนของเว็บไซต์เพื่อสมัครใช้งาน

จะมีป๊อปอัพขึ้นมาให้เลือกช่องทางการสมัคร

จะเห็นได้ว่าเราสามารถสมัครใช้งาน Canva ได้หลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการสมัครผ่าน Google Account, Facebook, Email หรือเราสามารถคลิกที่ Continue another way เพื่อเลือกสมัครผ่านช่องทางอื่น ๆ

เมื่อคลิกที่ Continue another way ก็จะแสดงช่องทางอื่น ๆ ที่เราสามารถใช้ในการสมัครใช้งาน Canva ได้ ในตัวอย่าผมจะสมัครด้วยอีเมล จึงคลิกที่ Continue with email

หลังจากนั้นจะเข้าขั้นตอนการกรอกอีเมล ให้กรอกอีเมลที่ต้องการใช้สมัคร แล้วคลิกปุ่ม Continue โดยอีเมลต้องสามารถใช้งานได้จริง เพราะ Canva จะส่งรหัสสำหรับยืนยันการสมัครไปที่อีเมลที่เราใช้สมัคร

จะเข้าสู่ขั้นตอนการสร้างบัญชี ให้ระบุชื่อบัญชีที่ต้องการแล้วคลิกปุ่ม Create your account

จะเข้าสู่ขั้นตอนการยืนยันตัวตน Canva จะส่งรหัสลับ 6 หลักไปที่อีเมลที่เราใช้สมัคร ให้ไปเปิดดูอีเมลแล้วนำรหัสลับ 6 หลักมากรอกในขั้นตอนถัดไป

เราจะได้รับอีเมลที่มีรหัสลับ 6 หลัก ประมาณนี้

นำรหัสที่ได้มากรอกในช่อง Code แล้วคลิกปุ่ม Continue

หลังจากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนการเลือกว่าเราจะใช้ Canva เพื่อจุดประสงค์ใดหรือในฐานะใด เช่น ครู องค์กรไม่แสวงกำไร บริษัทขนาดใหญ่ ธุรกิจขนาดเล็ก นักเรียน หรือใช้งานส่วนตัว ก็เลือกตามที่เราต้องการ ในตัวอย่างผมเลือกเป็น Personal นะครับ

ทีนี้ Canva ก็จะขายของนิดหน่อย โดยจะเสนอให้เราใช้ Canva แบบ Pro ซึ่งจะต้องเสียเงินเป็นรายเดือนหรือรายปี ซึ่งก็ไม่แพงมาก และจะสามารถใช้ฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้มากขึ้น พร้อมทั้งมีข้อเสนอให้สามารถทดลองใช้งาน Canva Pro ฟรีได้ 30 วัน หลังจากนั้นจึงจะหักเงิน โดยจะมีการแจ้งเตือนก่อน 7 วัน และเราสามารถยกเลิกได้ก่อนที่จะครบ 30 วัน

ถ้าสนใจทดลองใช้ Canva Pro ก็คลิกที่ปุ่ม Start my free trial ได้เลย

ถ้าต้องการข้ามข้อเสนอนี้ไปก่อนก็คลิกที่ปุ่ม Maybe Later ครับ

ก็จะเข้าสู่หน้าจอเริ่มแรกของ Canva

มาถึงตรงนี้การสมัครใช้งาน Canva ก็เป็นอันเสร็จสิ้น หลังจากนี้เราสามารถลงชื่อเข้าใช้งาน Canva ได้ทุกที่ที่มีอินเทอเน็ตโดยใช้อีเมลที่เราใช้ลงทะเบียนไว้ได้เลยครับ